21 THÁNG CHÍN 2017

VISA VƯƠNG QUỐC ANH

Loại visa đi Anh phổ biến nhất là visa ngắn hạn có giá trị 6 tháng được nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần, Quý khách phải tự đến ĐSQ hoặc Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Anh (VFS) để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và thực hiện phỏng vấn theo lịch hẹn trực tuyến đã đặt, thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu 2 tuần kể từ lúc nộp hồ sơ và hồ sơ được xét tại DSQ Anh ở Bangkok

 Xin visa đi Anh với mục đích du lịch dành cho những người đi du lịch nghỉ ngơi hay thăm bạn bè người thân tại Anh, hoặc visa công tác ngắn hạn dành cho những người đi Anh vì mục đích công tác, bao gồm khảo sát thị trường, đàm phán hay tham gia hội thảo. Để chuẩn bị hồ sơ và đặc biệt là lựa chọn loại visa phù hợp, Quý khách hàng nên đọc kỹ những thông tin cần thiết về việc xin visa Anh.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA ANH

a. Nộp hồ sơ xin visa Anh ít nhất 4 tuần trước ngày dự kiến đi. Đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Mặc dù Lãnh sứ quán (LSQ)/ Đại sứ quán (ĐSQ) có thể yêu cầu Quý khách bổ sung thêm thông tin trước khi ra quyết định đối với hồ sơ trong một số trường hợp, xin lưu ý trong phần lớn các trường hợp, LSQ/ĐSQ sẽ ra quyết định đối với hồ sơ của Quý khách chỉ dựa trên những thông tin được nộp trên hồ sơ.
b. Mỗi đương đơn (bao gồm trẻ em) sẽ phải nộp mẫu đơn xin visa Anh và lệ phí hồ sơ riêng.
c. Tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch tiếng Anh ngoại trừ một số giấy tờ được chấp nhận bằng tiếng Việt theo như danh mục các giấy tờ cần nộp.
d. Các bản sao công chứng phải được phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính
e. Mang theo hộ chiếu gốc khi đi nộp hồ sơ
f. LSQ/ĐSQ khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực

 

HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT XIN VISA ANH

Điền các mẫu đơn bắt buộc và có chữ ký của đương đơn
 - Điền tờ khai form visa Anh (Sơ yếu lí lịch Anh)

 

 Hồ sơ thông tin cá nhân
- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng + hộ chiếu cũ (nếu có)
- 2 ảnh 4,5 x 4,5 nền trắng, chụp rõ mặt và vành tai
- Chứng minh nhân dân (CMND)
- Sổ hộ khẩu
- Giấy kết hôn / ly hôn / độc thân
- Giấy khai sinh

 

Hồ sơ về công việc
- Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động + Đơn nghỉ phép + Bảng lương  6 tháng gần nhất (bản gốc)
- Đối với chủ Doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh + Biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất + Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần nhất
- Đối với về hưu: Sổ hưu trí (bản sao công chứng)
- Đối với HSSV: Giấy xác nhận của trường + bảng điểm (bản gốc)
- Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy khai sinh + Giấy xác nhận cho đi du lịch của cha mẹ và cam kết bảo lãnh tài chính

 

Hồ sơ về tài sản, tài chính
- Chứng minh tài sản: Sao y công chứng giấy tờ sở hữu nhà cửa, đất đai 
- Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất

 

Đối với xin visa Anh theo diện thăm thân / công tác, vui lòng cung cấp
- Thư mời
- Passport người mời
- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty (công tác)
- Giấy xác nhận tài khoản của người mời, chổ ở, việc làm, đóng thuế thu nhập cá nhân

 

Quý khách nộp hồ sơ xin visa Anh và phỏng vấn tại
- Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh tại TpHCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 92 - 94 Nguyễn Du, Q1
- Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh tại Hà Nội: Lầu 3, tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Q.Hai Bà Trưng

  • Visa Anh có giá trị 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần, lưu trú tối đa 180 ngày
  • Hồ sơ xin visa Anh được xét duyệt trong vòng 3-4 tuần làm việc