21 THÁNG CHÍN 2017

VISA UKRAINA

Ukraina ngày nay là 1 thành viên trong khối châu Âu, nhưng vẫn chưa được xét gia nhập khối schengen vì nhiều lý do về kinh tế, chính trị & an ninh. Do đó, nếu muốn đi Ukraina, người xin thị thực cần đến trực tiếp Đại Sứ Quán Ukraina để nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Vẫn còn là 01 quốc gia bất ổn về chính trị & an ninh, nên Ukraina hạn chế cấp thị thực cho khách đi du lịch. Đại sứ quán Ukraina tại Hà Nội chủ yếu xét cấp thị thực thăm thân, thi thực đi công tác hay du học vì khả năng kiểm soát của họ được dễ dàng hơn. Tuy không đòi hỏi quá nhiều thủ tục rắc rối như các quốc gia phat triển, nhưng quý khách cũng nên hết sức lưu ý khi xin thi thực đi Ukraina dưới bất kỳ hình thức nào.

THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA UKRAINA 

  1.  Để làm thị thực tại Đại sứ quán người xin cấp thị thực phải tự đến nộp giấy tờ.
  2. Thị thực chỉ được cấp trên cơ sở tờ khai đã điền, nộp đầy đủ giấy tờ, tiến hành phỏng vấn, không có phản đối của các cơ quan có thẩm quyền Ucraina, nộp lệ phí lãnh sự. Thời gian xem xét hồ sơ làm thị thực là 10 ngày làm việc.
  3. Khi đem đến nộp những giấy tờ gốc dự kiến sẽ lấy lại (vé máy bay, giấy mời, v.v.) phải nộp kèm theo bản phô tô.
  4. Bản phô tô các giấy tờ nộp cùng với tờ khai phải rõ ràng và có cỡ A4.
  5. Giấy tờ do người trung gian đem đến sẽ không được tiếp nhận và xem xét
  6. Những giấy tờ nêu trên cần thiết để xin cấp thị thực một lần. Để xin cấp thị thực hai hoặc nhiều lần, phòng Lãnh sự có thể yêu cầu một số giấy tờ bổ sung khác.

 

HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT XIN VISA UKRAINA 

Hồ sơ cá nhân cần phải chuẩn bị
1. Passport gốc, còn hạn trên sáu tháng, còn ít nhất 2 trang trống dán visa
2. Photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có) của hộ chiếu
3. 2 hình passport 4x6 phông nền trắng chất lượng cao (chụp không quá 6 tháng)
4. Form khai visa Ukraine
5. Chứng minh nhân dân
6. Giấy khai sinh sao y công chứng
7. Giấy đăng ký kết hôn/độc thân/ ly hôn sao y công chứng.
8. Sổ hộ khẩu sao y công chứng


Hồ sơ chứng minh tài chính
- Sổ tiết kiệm mở ít nhất 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ
- Xác nhận lương qua tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu nhận Lương chuyển khoản) hoặc bản chính xác nhận lương
- Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 10,000USD trong vòng 3 tháng gần nhất
- Thẻ tín dụng (Credit card) (nếu có)
- Sao y công chứng giấy tờ nhà đất (nếu có)


Hồ sơ công việc
- Chủ doanh nghiệp: Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất hoặc quý gần nhất
- Nhân viên: Sao y công chứng hợp đồng lao động + Đơn xin nghỉ phép  + Bảng lương 3 tháng
- Hưu trí: Giấy tờ chứng minh tình trạng hưu trí (quyết định hưu trí hoặc/ và Thẻ lưu trí, Sổ lương hưu)
- Học sinh - sinh viên: Thẻ  học sinh - sinh viên + Giấy xác nhận nhà trường + Bảng điểm


Đối với đi công tác bổ sung
Thư mời bản chính do đối tác Ukraina gửi về Việt Nam
- Mặt hộ chiếu người mời
- Giấy đăng ký kinh doanh công ty mời