21 THÁNG CHÍN 2017

VISA ÚC

Úc là quốc gia lớn nhất ở Châu Đại Dương với nhiều cảnh đẹp và các công trình kiến trúc độc đáo. Biết biết đến là quốc gia mang nhiều bản sắc văn hóa du nhập từ nhiều nơi, Úc có khá nhiều cộng đồng người nước ngoài đến học tập, sinh sống, trong đó không thể không nhắc đến kiều bào Việt Nam. Người Việt Nam tại Úc đa phần là du học sinh và những người sang định cư, một số ít đang làm việc tại đây.

Là một đất nước phát triển trên thế giới, vì thế nhu cầu về cuộc sống của Úc là rất cao, đặc biệt là vấn đề an ninh. Để nhập cảnh vào Úc, ngoại trừ các quốc gia có hiệp ước miễn visa song phương hay đơn phương, hầu hết các quốc gia còn lại bắt buộc phải xin visa trước khi đến Úc hoặc xin visa Úc theo dạng điện tử. Việt Nam vốn dĩ được xếp vào hàng các quốc gia kém phát triển, vì thế mà hầu như khi muốn đến một quốc gia phát triển nào cũng cần phải xin visa và Úc cũng không phải là ngoại lệ. Du khách có thể xin visa tại Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội tùy thuộc vào điều kiện địa lý. Một bộ hồ sơ có người mời và bản thân người xin visa chứng tỏ đầy đủ các thông tin sẽ giúp quý khách có khả năng đạt visa cao hơn. 

NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI XIN VISA ÚC

a. Nộp hồ sơ xin visa Úc ít nhất 4 tuần trước ngày dự kiến đi. Đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Mặc dù Lãnh sự quán (LSQ) có thể yêu cầu Quý khách bổ sung thêm thông tin trước khi ra quyết định đối với hồ sơ trong một số trường hợp, xin lưu ý trong phần lớn các trường hợp, Lãnh sự quán (LSQ) sẽ ra quyết định đối với hồ sơ của quý khách chỉ dựa trên những thông tin được nộp trên hồ sơ.
b. Mỗi đương đơn (bao gồm trẻ em) sẽ phải nộp mẫu đơn và lệ phí hồ sơ riêng.
c. Tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch tiếng Anh ngoại trừ một số giấy tờ được chấp nhận bằng tiếng Việt theo như danh mục các giấy tờ cần nộp.
d. Các bản sao công chứng phải được phòng công chứng Nhà nước hoặc Ủy ban nhân dân địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính.
e. Mang theo hộ chiếu gốc khi đi nộp hồ sơ.
f. Lãnh sự quán (LSQ) khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực.


THÀNH PHẦN HỒ SƠ CHI TIẾT

1. Điền các mẫu đơn bắt buộc và có chữ ký của đương đơn
- Mẫu đơn 1419 đi theo dạng du lịch
- Mẫu đơn 1415 đi theo dạng công tác ngắn hạn
- Tờ khai chi tiết về nhân thân

2. Hồ sơ thông tin cá nhân
- Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng + Chữ ký (bắt buộc) + Sao y công chứng Passport nguyên cuốn + Hộ chiếu cũ (nếu có)
- 03 ảnh 3.5cm x 4.5cm phông trắng chụp trong vòng 6 tháng
- Sao y công chứng Giấy khai sinh
- Sao y công chứng chứng minh nhân dân
- Sao y công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
- Bản gốc Sơ yếu lý lịch (nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác) của quý khách do chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi quý khách đang công tác xác nhận (Sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng)

3. Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (sao y công chứng một trong các giấy tờ sau)
- Giấy xác nhận độc thân 
- Giấy đăng ký kết hôn
- Giấy ly hôn
- Giấy chứng tử

4. Chứng minh nghề nghiệp
- Đối với chủ Doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh (ĐKKD) + Báo cáo thuế của 1 năm gần đây (bản sao công chứng)
- Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động (HĐLĐ) + Đơn nghỉ phép + Bảng lương + Sổ bảo hiểm xã hội (bản chính)
- Đối với học sinh sinh viên: Thẻ học sinh - sinh viên + Đơn xin nghỉ học (bản gốc)
- Đối với hưu trí: Quyết định nghỉ hưu + Giấy đồng ý của con cái tài trợ chi phí (bản chính)
- Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Thư ủy quyền của Bố và Mẹ có xác nhận của chính quyền
- Đối với đại lý bán hàng: Giấy chứng minh doanh thu, lợi nhuận hàng tháng, quý, năm
- Đối với cán bộ nhà nước: Sơ yếu lý lịch (bản chính)

5. Chứng minh tài chính, tài sản
- Bản chính xác nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
- Sao y công chứng sổ tiết kiệm tối thiểu 15000 USD
- Sao kê hạn mức thẻ tín dụng tại thời điểm nộp hồ sơ (số dư càng nhiều càng tốt)
- Sao y công chứng giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi (nếu có)


ĐỐI VỚI ĐƯƠNG ĐƠN XIN VISA ÚC DIỆN THĂM THÂN CẦN BỔ SUNG THÊM

- Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn với người định đi thăm
- Thư mời sang thăm Úc
- Bản sao công chứng hộ chiếu người mời bên Úc


GIẤY TỜ BỔ SUNG ĐÓI VỚI KHÁCH XIN VISA ÚC DƯỚI 18 TUỔI

- Hoàn thiện mẫu đơn do bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp ký tên có xác nhận của chính quyền địa phương
- Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Úc được ký bởi bố/me hay người giám hộ hợp pháp có xác nhận của chính quyền địa phương


ĐỐI VỚI KHÁCH XIN VISA ÚC DIỆN CÔNG TÁC NGẮN HẠN BỔ SUNG THÊM

- Thư mời từ tổ chức chủ quản Úc
- Chi tiết đăng ký hội thảo
- Quyết định công tác (nêu rõ lý do)
- Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan
- Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp
- Chi tiết các các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác Úc
- Visa5s sẽ hỗ trợ quý khách chuẩn bị bộ hồ sơ. Quý khách trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa Úc và lấy dấu vân tay


NỘP HỒ SƠ VISA ÚC TẠI

- Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 - 96 Nguyễn Du, Quận 1
- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Vinafor, 127 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng