05 THÁNG GIÊNG 2018

VISA THỤY SĨ

Thụy Sĩ - quê hương của những chiếc đồng hồ nổi tiếng thế giới như Rolex là 01 trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Thụy Sĩ nổi tiếng với du lịch và trượt tuyết. Quốc gia này có nền kinh tế thuộc hàng top của thế giới, do vậy xin visa vào Thụy Sĩ không phải là điều dễ dàng đối với du khách Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam, người xin thị thực sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ tại TpHCM và Hà Nội. Hồ sơ sẽ được chuyển cho Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán Thụy Sĩ xét duyệt. Trước khi nộp, người xin visa cần hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu và cần có 01 cuộc hẹn chính thức để nộp hồ sơ. Người xin thị thực sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay theo quy định. Do vậy, du khách hãy lưu ý mục đích chuyến đi và hành trình đi của mình để xin loại visa hợp lý.

VISA SCHENGEN ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.


THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA THỤY SĨ

  • Đương đơn xin visa Thụy Sĩ phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Thụy Sĩ trung bình là 15 ngày.
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp visa Thụy Sĩ
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Thụy Sĩ hay tiếng Anh.



HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT XIN VISA THỤY SĨ

Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ
- Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
- 02 hình 4x6 phông nền trắng
- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng & còn trang trống dán visa
- Sổ hộ khẩu
- Chứng minh nhân dân
- Giấy khai sinh
- Đăng ký kết hôn/ Ly hôn (nếu có)
 

Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi
a. Đi du lịch thăm thân, bạn bè
- Thư mời
- Passport người mời
- Giấy tờ xác minh: chổ ở, công việc, tài chính của người mời

b. Đi công tác
- Thư mời fax hoặc mail trực tiếp về cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Thụy Sĩ
- Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
- Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác
 

Khả năng tài chính, tài sản
- Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 6 tháng gần nhất tối thiểu 150 triệu đồng
- Bản sao sổ tiết kiệm có mộc của ngân hàng
- Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)
 

Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp
- Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh (ĐKKD) + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
- Nhân viên: Hợp đồng lao động (HĐLD) + Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản gốc) + Đơn nghỉ phép đối với đi du lịch/ quyết định công tác đối với đi theo diện công tác
- Sinh viên: Thẻ học sinh - sinh viên + Giấy xác nhận của trường + Bằng khen (nếu có)
- Nội trợ: Hôn thú (nếu có) + Giấy tờ nhà đất + Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng
 

Nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ tại
- Tại TpHCM: Lầu 12A, tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Q1
- Tại Hà Nội: Lầu 17, tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn kiếm

  • Đương đơn trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ, lấy dấu vân tay và phỏng vấn theo lịch hẹn tại trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ
  • Visa Thụy Sĩ có giá trị nhập cảnh 1 lần và giá trị sử dụng tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán.