05 THÁNG GIÊNG 2018

VISA THỔ NHĨ KỲ

Thổ Nhĩ Kỳ, đất nước của những kỳ quan, được cả thế giới biết đến là một đất nước nằm trên hai châu lục Á – Âu, nơi gặp gỡ Đông – Tây với nhiều thành phố nổi tiếng, nhiều kỳ quan thiên nhiên và di tích lịch sử đã được công nhận. Xin quý khách lưu ý: với hộ chiếu trắng chưa đi du lịch quốc gia nào, khả năng DSQ sẽ từ chối nhận hồ sơ là rất cao. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo quý khách nên đi du lịch ít nhất 1 nước trong khu vực DNA như Singapore, Thái Lan hay Malaysia. Du khách sẽ trực tiếp ra Hà Nội để nộp hồ sơ & trình diện với Đại Sứ Quán khi xin thị thực đi du lịch hay công tác.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI XIN VISA THỔ NHĨ KỲ

a. Nộp hồ sơ ít nhất 4 tuần trước ngày dự kiến đi. Đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Mặc dù ĐSQ có thể yêu cầu Quý khách bổ sung thêm thông tin trước khi ra quyết định đối với hồ sơ trong một số trường hợp, xin lưu ý trong phần lớn các trường hợp, ĐSQ sẽ ra quyết định đối với hồ sơ của Quý khách chỉ dựa trên những thông tin được nộp trên hồ sơ.
b. Mỗi đương đơn (bao gồm trẻ em) sẽ phải nộp mẫu đơn và lệ phí hồ sơ riêng.
c. Tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ phải được sao y bản chính tại phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương xác nhận
d. ĐSQ khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực

 

HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT XIN VISA THỔ NHĨ KỲ

Điền các mẫu đơn bắt buộc và có chữ ký của đương đơn
- Khai đơn xin thị thực trực tuyến, có chữ ký của người xin visa


Hồ sơ thông tin cá nhân
- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
- 02 ảnh 4cm x 6cm chụp trong vòng 6 tháng
- Bản sao công chứng chứng minh nhân dân
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại (nếu đi cùng gia đình)


Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau)
- Giấy đăng ký kết hôn hay
- Giấy li hôn hay
- Giấy chứng tử


Chứng minh công việc/ nghề nghiệp
- Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
- Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động + Đơn nghỉ phép + Bảng lương + BHXH/BHYT
- Đối với học sinh - sinh viên: Thẻ học sinh - sinh viên + Giấy nghỉ phép của trường (bản gốc)
- Đối với hưu trí: Quyết định nghỉ hưu + Thẻ/sổ hưu trí
- Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Thư ủy quyền của Bố và Mẹ có xác nhận của chính quyền + Giấy khai sinh
- Đối với nội trợ: Giấy tờ nhà đất


Chứng minh tài chính
- Xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 100 triệu đồng
- Sổ tiết kiệm (nếu có)


Đối với diện đi công tác bổ sung thêm
1. Thư mời từ đối tác bên Thổ (bản gốc)
 2. Passport người mời (bản scan)
3. Quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam
4. Giấy đăng ký kinh doanh + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất của công ty Việt Nam

  • Hồ sơ xét trong vòng 3 - 4 tuần
  • Quý khách trực tiếp đi nộp hồ sơ.
  • Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ: Tầng 14, tòa nhà Hà Nội Central, 44B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.