21 THÁNG CHÍN 2017

VISA NEW ZEALAND

New Zealand - quê hương của trái Kiwi nổi tiếng luôn là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách. Tuy nhiên để đến được quốc gia này, du khách cần có một thị thực hợp lệ trước khi lên đường. Việc xin visa New Zealand tại Việt Nam sẽ nằm ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. New Zealand thuộc hàng những quốc gia phát triển hàng đầu và an ninh nhất trên thế giới. Do vậy việc sở hữu visa New Zealand không phải là chuyện đơn giản đối với du khách, nhất là người Việt Nam. Do vậy, du khách hết sức lưu ý trong việc lựa chọn loại visa cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị hết sức cụ thể và rõ ràng.

Xin visa New Zealand (NZL) với mục đích du lịch dành cho những người đi du lịch nghỉ ngơi hay thăm bạn bè người thân tại đây, hoặc visa diện công tác ngắn hạn dành cho những người đi New Zealand vì mục đích công tác, bao gồm khảo sát thị trường, đàm phán hay tham gia hội thảo. Để chuẩn bị hồ sơ và đặc biệt là lựa chọn loại visa phù hợp, Quý khách hàng nên đọc kỹ những thông tin cần thiết về việc xin visa New Zealand

NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI XIN VISA NEW ZEALAND (NZL)
- Nộp hồ sơ xin visa New Zealand ít nhất 8 tuần trước ngày dự kiến đi.
- Điền tờ khai form visa New Zealand kèm chữ ký
- Tất cả hồ sơ tiếng Việt sẽ được dịch sang tiếng Anh và công chứng
- Các bản sao công chứng phải được phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính
- Mang theo hộ chiếu gốc khi đi nộp hồ sơ
- Lãnh sự quán/Đại sứ quán khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực


THÀNH PHẦN HỒ SƠ CHI TIẾT
1. Điền các mẫu đơn bắt buộc và có chữ ký của đương đơn
   - Điền 01 tờ khai form visa theo mẫu
   - Tờ khai chi tiết về nhân thân

2. Hồ sơ thông tin cá nhân
   - Hộ chiếu còn hạn 6 tháng + chữ ký (bắt buộc) + sao y công chứng hộ chiếu nguyên cuốn + hộ chiếu cũ (nếu có)
   - 02 ảnh 4cm x 6cm chụp trong vòng 6 tháng
   - Sao y công chứng Giấy khai sinh
   - Sao y công chứng Chứng minh nhân dân
   - Sao y công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
   - Bản gốc Sơ yếu lý lịch (nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác) của Quý khách do chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi quý khách đang công tác xác nhận (Sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng)

3. Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau)
   - Giấy xác nhận độc thân
   - Giấy đăng ký kết hôn
   - Giấy li hôn 
   - Giấy chứng tử

4. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp:
   - Đối với chủ doanh nghiệp: Sao y công chứng Giấy đăng ký kinh doanh + Biên lai thuế 2 năm gần đây 
   - Đối với nhân viên: Sao y công chứng Hợp đồng lao động (HĐLĐ) + Đơn nghỉ phép + Bảng lương + Sổ bảo hiểm xã hội (bản chính)
   - Đối với học sinh sinh viên: thẻ học sinh - sinh viên (bản gốc) + Giấy xác nhận của trường + Đơn xin nghỉ phép
   - Đối với hưu trí: Quyết định nghỉ hưu + Giấy đồng ý của con cái tài trợ chi phí (bản chính)
   - Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Thư ủy quyền của bố và mẹ có xác nhận của chính quyền
   - Đối với đại lý bán hàng: Giấy chứng minh doanh thu, Lợi nhuận hàng tháng, quý, năm
   - Đối với cán bộ Nhà nước: Sơ yếu lý lịch (bản chính)

5. Chứng minh tài chính, tài sản
   - Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (như nhà đất)
   - Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc thẻ tín dụng tối thiểu 10,000 USD, thời hạn gửi không quá 2 tháng (sao y công chứng)


ĐỐI VỚI ĐƯƠNG ĐƠN XIN VISA NEW ZEALAND THEO MẢNG THĂM THÂN CẦN BỔ SUNG THÊM CÁC HỒ SƠ SAU
- Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn với người định đi thăm
- Thư mời sang thăm New Zealand
- Sao y công chứng Hộ chiếu người mời bên New Zealand
- Các giấy tờ chứng minh về: chỗ ở, công việc, tài chính...của người bên New Zealand


GIẤY TỜ BỔ SUNG ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP ĐƯƠNG ĐƠN ÍT HƠN 18
- Hoàn thiện mẫu đơn do bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp ký tên có xác nhận của chính quyền địa phương, hay
- Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Úc được ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp có xác nhận của chính quyền địa phương


ĐỐI VỚI ĐƯƠNG ĐƠN XIN VISA NEW ZEALAND DIỆN CÔNG TÁC
- Thư mời + Passport người mời
- Chi tiết đăng ký hội thảo
- Quyết định cử đi công tác của cơ quan tại Việt Nam
- Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan
- Các giao dịch nếu có giữa hai cơ quan

  • Shalom sẽ hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ xin Visa New Zealand. Tuy nhiên, trong trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì quý khách phải có mặt trình diện
  • Hồ sơ xin visa New Zealand được xét duyệt trong vòng 4 - 6 tuần tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán
  • Visa New Zealand có giá trị 6 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 90 ngày.