21 THÁNG CHÍN 2017

VISA NAM PHI

Mặc dù là 01 quốc gia thuộc Phi Châu, nhưng nền kinh tế của Nam Phi vẫn thuộc dạng phát triển của khu vực và thế giới. Bằng chứng là Nam Phi đã tổ chức thành công kỳ World Cup 2010 trên quê hương mình với kinh phí bỏ ra hàng tỷ đô la. Do vậy, Nam Phi vẫn là 01 quốc gia đáng để du khách đến tham quan. Xem kẻ giữa các công trình giao thông & hạ tầng cở sở hiện đại ở Cape Town hay Johanesburg, Nam Phi vẫn còn giữ bản sắc riêng cho mình như các quốc gia châu phi khác, đó là những cánh đồng, những thảm cỏ bạt ngàn, những thác nước hùng vĩ. Điều đó tô vẻ thêm cho bức tranh Nam Phi đa dạng nhiều màu sắc. Tại Việt Nam, du khách có thể liên hệ DSQ Nam Phi ở Hà Nội, hay Lãnh Sự Quán Nam Phi tại TpHCM để xin cho mình visa du lịch hay công tác sang Nam Phi không mấy khó khăn. Quý khách hãy chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu của sứ quán để được xét cấp visa nhanh chóng.

Trước đây, việc xin visa các quốc gia Châu Phi thường gặp nhiều khó khăn do 01 phần chính phủ VN và các nước Châu Phi chưa đặt mối quan hệ ngoại giao với nhau. Nhưng nay, với xu hướng toàn cầu hóa, việc xin visa các quốc gia Phi Châu nói chung và Nam Phi nói riêng không còn nhiều trở ngại. Tuy là 01 quốc gia Phi Châu, nhưng kinh tế Nam Phi vẫn không ngừng tăng trưởng và là 01 trong những quốc gia khá phát triển. Do vậy, quý khách cũng nên chuẩn bị hồ sơ 01 cách đầy đủ để việc xin visa được thuận lợi và nhanh chóng.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA NAM PHI

a. Nộp hồ sơ ít nhất 2 tuần trước ngày dự kiến đi.
b. Điền tờ khai xin visa BI-84
c. Tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ phải được sao y bản chính tại phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương xác nhận
d. Hồ sơ bằng tiếng Việt sẽ được dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp
e. ĐSQ khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực


HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT

1. Hồ sơ thông tin cá nhân
- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
- 02 ảnh 3,5cm x 4,5cm chụp trong vòng 6 tháng
- Bản sao công chứng chứng minh nhân dân
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại (nếu đi cùng gia đình)


2. Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau)
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
- Giấy li hôn

3. Chứng minh nghề nghiệp
- Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động + Đơn nghỉ phép + Bảng lương 3 tháng gần nhất
- Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh + Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất
- Đối với học sinh - sinh viên: Thẻ học sinh - sinh viên (bản gốc)
- Đối với hưu trí: Quyết định nghỉ hưu + Thẻ/sổ hưu trí
- Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Thư ủy quyền của Bố và Mẹ có xác nhận của chính quyền + Giấy khai sinh
- Đối với nội trợ: Giấy tờ nhà đất

4. Chứng minh tài chính
- Xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 100 triệu đồng (bản gốc)
- Sổ tiết kiệm (nếu có)


Đối với đương đơn xin đi theo mảng  Công tác Ngắn hạn
1. Thư mời từ đối tác bên Nam Phi (bản fax/scan email
2. Passport người mời (bản fax/scan email)
3. Quyết định cử đi công tác của cơ quan tại Việt Nam
4. Giấy đăng ký kinh doanh của công ty ở Việt Nam

  •  Quý khách được miễn đi nộp hồ sơ. Khi Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, quý khách phải có mặt tại Hà Nội để trình diện.
  • Hồ sơ xét duyệt trong vòng 7 - 10 ngày. Visa có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.