21 THÁNG CHÍN 2017

VISA MỸ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hay người Việt còn gọi đơn giản là Mỹ, là quốc gia mà số lượng kiều bào người Việt định cư đông đảo nhất trên thế giới hiện nay. Với hầu hết những người Việt Nam, 01 lần trong đời đến Mỹ là 01 giấc mơ không phải dễ thực hiện với nhiều rào cản về ngôn ngữ, tài chính và đặc biệt là vấn đề xin thị thực.

Thị thực Mỹ cũng được xem là thị thực được xếp vào diện khó xin nhất trên thế giới cùng với Úc, Canada hay châu Âu. Với cách xét duyệt hồ sơ của các viên chức lãnh sự Mỹ, người xin visa sẽ không bao giờ có thể cảm thấy tự tin mình sẽ đạt được thị thực. Cũng vì Mỹ là quốc gia có cách xét duyệt hồ sơ độc đáo nhất trên thế giới, nên dù bạn là ai, làm gì thì cũng không thể biết chắc mình có được cấp thị thực hay không.

Thông thường tại Việt Nam, người xin visa đi Mỹ thuộc các diện phổ biến như: du lịch, du học, công tác & định cư. Mỗi loại thị thực sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ, cũng như thời gian xét duyệt.  Do đó, người xin visa cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ 01 cách chính xác, cũng như trả lời các viên chức lãnh sự 01 cách thuyết phục nhất vào ngày phỏng vấn.

Dưới đây là chi tiết các loại thị thực diện “Không Định Cư” bao gồm: du lịch, công tác, thăm thân.

XIN VISA MỸ DIỆN CÔNG TÁC

  • Mục đích chính đến Mỹ là công tác, gặp gỡ đối tác khách hàng trong thời hạn cho phép lưu trú của visa.
  • Cam kết các thông tin được cấp từ phía đối tác Mỹ là chính xác và trung thực
  • Các thông tin trao đổi giữa 2 bên về các vấn đề công việc, làm ăn phải rõ ràng, cụ thể
  • Đương đơn có các mối quan hệ ràng buộc rõ ràng tại VN được chứng minh qua các văn bản có tính pháp lý được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của VN xác nhận.
  • Đương đơn cam kết sẽ quay trở về VN sau khi kết thúc chuyến đi.


HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT
1. Đối với người xin visa
- Giấy tờ xác nhận nhân thân rõ ràng, được công chứng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền như: CMND, Sổ Hộ Khẩu, Giấy Khai Sinh, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
- Giấy tờ xác minh tài chính, tài sản có giá trị được đương đơn đứng tên: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe cộ, hợp đồng cho thuê các tài sản (nếu có)...
- Giấy tờ xác minh công ăn việc làm: giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập doanh nghiệp, báo cáo thuế tháng, quyết toán thuế năm, hóa đơn mua bán hàng hóa, hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương, BHYT, BHXH, quyết định công tác...là những giấy tờ dành cho người đang làm việc.

 

2. Đối với đối tác tại Mỹ
- Viết 1 thư mời với đầy đủ các thông tin cơ bản: địa chỉ, số điện thoại, email của người mời, kèm theo thông tin cá nhân người được mời & thời gian mời trong bao lâu, mối quan hệ giữa 2 bên là gì, lý do mời qua Mỹ với mục đích gì, làm gì, ở đâu?
- Các giấy tờ xác minh về: mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên, giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua bán, trao đổi hàng hóa giữa 2 bên (nếu có), hoặc các văn bản thể hiện các dự án sẽ triển khai hợp tác trong tương lai
- Các giấy tờ về nộp thuế, tài chính của doanh nghiệp

Sau khi tổng hợp các giấy tờ trên từ 2 phía, người xin visa sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ tại LSQ hoặc DSQ Mỹ theo lịch hẹn. Tại buổi nộp hồ sơ, ngoài yếu tố hồ sơ đã được kê khai chi tiết trong tờ khai visa nộp trước cho LSQ/DSQ nắm, cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự 1 cách rành mạch, rõ ràng, trung thực và có sức thuyết phục cao.

* Visa Mỹ sẽ được xét cấp trong vòng 2-4 ngày làm việc
* Visa có giá trị 12 tháng, nhập cảnh nhiều lần

Xin lưu ý là sau khi có visa cần đảm bảo thời gian , mục đích chuyến đi của quý khách không quá khác biệt so với các thông tin đã được cung cấp trước đó cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ


XIN VISA MỸ THEO DIỆN DU LỊCH TỰ TÚC

  • Người xin visa tự chịu trách nhiệm về các kế hoạch của chuyến đi
  • Các kế hoạch phải được thiết lập 01 cách rõ ràng và cụ thể
  • Đảm bảo khả năng tài chính trong suốt chuyến đi
  • Không tham gia bất kỳ hình thức kinh doanh, làm việc hay học tập nào
  • Đảm bảo việc trở về Việt Nam theo quy định


HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT

- Điền các mẫu đơn bắt buộc và có chữ ký của đương đơn
- 01 tờ form khai visa DS160 (hay còn gọi là Sơ yêu lí lịch Hoa Kỳ)

Hồ sơ cá nhân
 - Hộ chiếu mới còn hạn 6 tháng + hộ chiếu cũ (nếu có)
 - 2 ảnh 5cmx5cm nền trắng, chụp rõ mặt và vành tai
 - Chứng minh nhân dân
 - Sổ hộ khẩu
- Giấy kết hôn / ly hôn / độc thân
 - Giấy khai sinh

Hồ sơ về công việc
 - Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động + Đơn nghỉ phép + Bảng lương (bản gốc)
 - Đối với chủ doanh  nghiệp: Đăng ký kinh doanh + Biên lai thuế 6 tháng + Quyết toán thuế năm + hợp đồng mua bán giữa công ty và khách hàng (bản sao công chứng)
 - Đối với về hưu: sổ hưu trí (bản sao công chứng) + sổ BHXH ( bản sao y)
 - Đối với HSSV: giấy xác nhận của trường + bảng điểm (bản gốc)
 - Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: giấy khai sinh + giấy xác nhận cho đi du lịch của cha mẹ & cam kết bảo lãnh tài chính

Hồ sơ về tài sản, tài chính
 - Chứng minh tài sản: nhà cửa, đất đai (bản sao công chứng)
 - Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư ngân hàng (bản gốc)
 - Giấy tờ chứng minh các dự định, kế hoạch kinh doanh trong tương lai (nếu có

Lưu ý: nếu quý khách xin visa Mỹ theo dạng thăm thân / công tác, vui lòng cung cấp
 - Thư mời ( bản gốc hoặc scan email)
 - Passport người mời ( scan email)
 - Giấy tờ chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty
 - Giấy xác nhận tài khoản của người mời, chổ ở, việc làm, đóng thuế TNCN (scan email)

  •  Hồ sơ xin visa Mỹ có giá trị 12 tháng, nhập cảnh nhiều lần, lưu trú 12 tháng
  • Hồ sơ xin visa Mỹ được xét duyệt trong vòng 4, 5 ngày làm việc

 

XIN VISA MỸ THEO DIỆN THĂM THÂN/ BẠN BÈ

  • Mục đích chính đến Mỹ là thăm thân nhân, họ hàng, bạn bè trong thời hạn cho phép lưu trú của visa.
  • Cam kết các thông tin được cấp từ phía Mỹ là chính xác và trung thực
  • Có mối quan hệ rõ ràng ( huyết thống, trực hệ, xã hội) được chứng mi.nh bằng văn bản, hình ảnh, email, điện thoại giữa 2 bên.
  • Đương đơn có các mối quan hệ ràng buộc rõ ràng tại VN được chứng minh qua các văn bản có tính pháp lý được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của VN xác nhận.
  • Đương đơn cam kết sẽ quay trở về VN sau khi kết thúc chuyến đi.

 

HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT

Đối với người xin visa
- Giấy tờ xác nhận nhân thân rõ ràng, được công chứng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền như: Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
- Giấy tờ xác minh tài chính, tài sản có giá trị được đương đơn đứng tên: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe cộ, hợp đồng cho thuê các tài sản (nếu có)...
- Giấy tờ xác minh công ăn việc làm: giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập doanh nghiệp, báo cáo thuế tháng, quyết toán thuế năm, hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương, BHYT, BHXH, Đơn nghỉ phép...là những giấy tờ dành cho người đang làm việc. Riêng các trường hợp nội trợ, hưu trí, Học sinh - sinh viên, trẻ em thì cần có các giấy tờ chứng minh tình trạng kinh tế thông qua người thân, người bảo hộ...

Đối với người mời tại Mỹ
- Viết 1 thư mời với đầy đủ các thông tin cơ bản: địa chỉ, số điện thoại, email của người mời, kèm theo thông tin cá nhân người được mời & thời gian mời trong bao lâu, mối quan hệ giữa 2 bên là gì, quen nhau trong hoàn cảnh nào, lý do mời qua Mỹ với mục đích gì, làm gì, ở đâu? Đồng thời người mời cũng nói rõ tình trạng nhân thân, công việc hiện tại của mình tại Mỹ như thế nào?
- Cung cấp thông tin về lý lịch cá nhân: thẻ công dân, hộ chiếu
- Các giấy tờ xác minh về: chổ ở, công việc hiện tại, tài chính của người mời có được từ những nguồn nào?
- Ngoài ra có thể cung cấp thêm các thông tin để chứng minh người mời có đủ năng lực kinh tế để đảm bảo tài chính, an ninh xuyên suốt thời gian người xin visa lưu trú tại Mỹ

Sau khi tổng hợp các giấy tờ trên từ 2 phía, người xin visa sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ tại LSQ hoặc DSQ Mỹ theo lịch hẹn. Tại buổi nộp hồ sơ, ngoài yếu tố hồ sơ đã được kê khai chi tiết trong tờ khai visa nộp trước cho LSQ/DSQ nắm, cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự 1 cách rành mạch, rõ ràng, trung thực và có sức thuyết phục cao

  • Visa Mỹ sẽ được xét cấp trong vòng 2-4 ngày làm việc
  • Visa có giá trị 12 tháng, nhập cảnh nhiều lần.

Xin lưu ý là sau khi có visa cần đảm bảo thời gian , mục đích chuyến đi của quý khách không quá khác biệt so với các thông tin đã được cung cấp trước đó cho LSQ hoặc DSQ


GIA HẠN VISA MỸ

Điều kiện để được gia hạn visa Mỹ là gì? Ai có đủ điều kiện để gia hạn visa Mỹ. Quý khách vui lòng tham khảo kỹ các thông tin dưới đây hoặc liên hệ nhân viên tư vấn visa5s để có được thông tin xác thực nhất.

Ai có đủ điều kiện để gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện ?

Nếu quý khách hội đủ tất cả các tiêu chí sau thì quý khách thuộc diện được gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện:

  • Không dùng hộ chiếu để đi nước ngoài hoặc bất kỳ việc gì trong vòng từ 8 - 10 ngày làm việc tới kể từ lúc gia hạn visa
  • Là công dân hợp pháp tại Việt Nam
  • Hiện đang ở Việt Nam
  • Đã có visa không định cư Mỹ  ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R, và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.  Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư đọc được bằng máy trước đây. (Lưu ý: visa đọc được bằng máy là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã lấy dấu vân tay tất cả mười ngón tay)
  • Có thể nộp hộ chiếu cũ đã có visa Mỹ
  • Không trả lời " CÓ" cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng
  • Nếu quý khách không đáp ứng được các yêu cầu trên, quý khách sẽ đặt lại lịch phỏng vấn mới


HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT

  • Hộ chiếu còn thời hạn & còn trang dán visa
  • Visa Mỹ trước đây
  • Tờ khai form trực tuyến DS160
  • Một ảnh 5x5cm mới chụp
  • Biên lai đóng tiền visa

- Thời gian xét hồ sơ gia hạn visa mỹ: 6 - 8 ngày làm việc
- LSQ và DSQ mỹ có thể yêu cầu phỏng quý khách vấn nếu cần thiết