21 THÁNG CHÍN 2017

VISA MACAU

Ma Cao là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cùng với Hồng Kông. Ma Cao nằm ở mặt tây của đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông ở phía bắc và nhìn ra biển Đông ở phía đông và phía nam.  Nền kinh tế của Ma Cao phụ thuộc nhiều vào đánh bạc và du lịch, song cũng tồn tại ngành sản xuất.

Visa Ma Cao hiện nay khá hạn chế cấp cho người Việt Nam vì những lý do do an ninh, chính trị. Thông thường visa Macau có thời hạn 3 tháng, được nhập cảnh 1 lần và được lưu trú 14 ngày. Công dân của các nước không được miễn thị thực nhập cảnh Ma Cao, hoặc không được chấp nhận xin thị thực tại các cửa khẩu hoặc sân bay quốc tế theo qui định thì bắt buộc phải xin visa trước tại các Đại sứ quan hoặc Tổng lãnh sự quán của Trung Quốc tại các quốc gia đó

HỒ SƠ BẮT BUỘC DÀNH CHO TẤT CẢ ĐƯƠNG ĐƠN      

  1. Passport bản gốc và bản photo + chữ ký trong passport
  2. 2 tấm hình 4X6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất
  3. Form khai visa theo mẫu
  4. Photo chứng minh nhân dân
  5. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 5,000 usd, chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa…; bản chính đối chiếu xong trả lại.
  6. Chứng minh công việc        
    - Chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy đăng ký kinh doanh
    - Nhân viên: Hợp đồng lao động + Đơn nghỉ phép, nếu đi công tác kèm quyết định cử đi công tác
    - Hưu trí: Sổ/thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT
    - Học sinh - sinh viên: Thẻ học sinh - sinh viên + Giấy xác nhận của trường + Bảng điểm + Khai sinh


NẾU ĐI CÔNG TÁC BỔ SUNG  

  1. Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax... và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty
  2. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Ma Cao và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Ma Cao bản sao của người mời
  3. Giấy tờ xác minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty
  4. Passport người mời


NẾU ĐI DU LỊCH BỔ SUNG

  1. Chương trình tour du lịch
  2. Vé máy bay khứ hồi
  3. Booking khách sạn tại Ma Cao


NẾU ĐI THĂM THÂN BỔ SUNG  

  1. Passport người mời + hộ khẩu người mời
  2. Giấy bảo lãnh
  3. Giấy tờ xác nhận chổ ở + hóa đơn điện, nước, thuế TNCN
  4. Giấy tờ xác minh công việc
  5. Giấy tờ xác minh tài chính ngân hàng
  • Loại visa: Visa có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú 14 ngày
  • Thời gian duyệt visa: 3 - 4 tuần làm việc.