05 THÁNG GIÊNG 2018

VISA HỒNG KÔNG

Hồng Kông là một Đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHNDTH), nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (đặc khu hành chính còn lại là Ma Cao). Lãnh thổ này, gồm hơn 260 hòn đảo, nằm về phía Đông của Đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông về phía Bắc và nhìn ra biển Đông ở phía Đông, Tây và Nam. Hồng Kông từng là một lãnh thổ phụ thuộc của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland từ năm 1842 đến khichuyển giao chủ quyền cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1997. Theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc thì công dân Việt Nam có hộ khẩu miền Nam, Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng trở vào) khi làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Hongkong với mục đích thương mại, tiến hành thủ tục xin cấp visa tại Lãnh sứ quán Trung Quốc tại Tp. HCM. Nếu là mục đích du lịch thì sẽ nộp tại Sở di trú Hồng Kông.

DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐƯỢC MIỄN VISA HỒNG KÔNG

- Các quốc gia được miễn 180 ngày: Anh và Macau (có thẻ thường trú nhân Macau)
- Các quốc gia được miễn 90 ngày: Ai Cập, Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgari, Czech, Đan Mạch, Đức, Croatia, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Ireland, Iceland, Phần Lan, Pháp, Na Uy, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ý, Mỹ, Canada, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Úc, New Zealand, Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc...
- Các quốc gia được miễn 30 ngày: Indonesia, Nam Phi, UAE, Saudi Arabia, Qatar, Kuwait, Bahrain, Cộng hòa Dominica...
- Các quốc gia được miễn 14 ngày: Philippines, Nga, Algeria, Haiti, Madagascar, Mông Cổ, Mozambique...



NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA HỒNG KÔNG
- Tùy thuộc vào hồ sơ, loại visa mà Quý khách muốn xin, nên hồ sơ có thể nộp tại sở di trú ở Hồng Kông hoặc LSQ tại Hồ Chí Minh
- Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dich thuật công chứng.
- Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp đương đơn bị từ chối visa vào Hồng Kông.
- Công dân Việt Nam có hộ khẩu miền Nam, Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng trở vào) khi làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Hồng Kông với mục đích thương mại, tiến hành thủ tục xin cấp visa tại Lãnh sứ quán Trung Quốc tại Tp. HCM, phần còn lại nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội
- Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
- Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt,chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.



HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH

1. Hộ chiếu gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
2. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
3. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu
4. Chứng minh thư photo 2 mặt trên giấy A4
5. Chứng minh nghề nghiệp
 - Đối với chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh
 - Đối với nhân viên: Sao y công chứng hợp đồng lao động và bản chính đơn xin nghỉ phép

6. Chứng minh tài chính
- Bản chính sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất số dư tối thiểu 3000USD
- Sổ tiết kiệm (nếu có)

7. Vé máy bay, booking khách sạn (nếu có)

Nếu khách dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người trên 18 tuổi và bổ sung thêm các giấy tờ sau:
- Nếu đi cùng cha và mẹ: bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
- Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của chính quyền địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.
- Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.


HỒ SƠ XIN VISA HỒNG KÔNG CÔNG TÁC

1. Thư mời do đối tác Hồng Kông gửi về qua mail (vui lòng liên hẹ để lấy hồ sơ thư mời mẫu)
2. Hộ chiếu gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
3. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
4. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu
5. Chứng minh thư photo 2 mặt trên giấy A4
6. Chứng minh nghề nghiệp
 - Đối với chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh
 - Đối với nhân viên: Sao y công chứng hợp đồng lao động và bản chính Quyết định cử đi công tác

7. Chứng minh tài chính
- Bản chính sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất số tiền tối thiểu 3000USD
- Sổ tiết kiệm (nếu có)
8. Vé máy bay, booking khách sạn (nếu có)

Nếu khách dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người trên 18 tuổi và bổ sung thêm các giấy tờ sau:
- Nếu đi cùng cha và mẹ: bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
- Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của chính quyền địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.
- Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.


Thời gian xin visa Hồng Kông
- Visa công tác có thư mời từ 5 -7 ngày làm việc
- Visa du lịch tự túc từ 3 - 4 tuần
- Visa có giá trị 1 tháng, được phép lưu trú tối đa 7 ngày