21 THÁNG CHÍN 2017

VISA CANADA

Kể từ ngày 11/12/2013, Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 14 đến 79 phải cung cấp thông tin sinh trắc học (hình và dấu vân tay) khi nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, giấy phép du học hoặc giấy phép làm việc. Khi nộp hồ sơ xin visa Canada, quý khách cần mang theo hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn đã điền và tất cả giấy tờ nộp kèm nêu trong bảng danh mục giấy tờ và bảng phí xét duyệt của CIC và hướng dẫn thanh toán.

Visa Canada là loại visa cho phép đương đơn đến Canada để tham gia hội họp, trao đổi và tìm kiếm thông tin mở rộng mối quan hệ kinh doanh. Xin lưu ý rằng Canada là một trong các quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới. Do vậy quý khách cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng nhất.

CÁC THÔNG TIN CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA CANADA
- Đương đơn có các mối quan hệ ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam được chứng minh qua các văn bản có tính pháp lý được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam xác nhận.
- Đương đơn hoặc tổ chức bảo lãnh cam kết tài trợ chi phí trong suốt chuyến đi
- Đương đơn cam kết sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.


DIỆN VISA CÔNG TÁC
- Mục đích chính đến Canada là công tác, gặp gỡ đối tác khách hàng. Tuy nhiên quý khách cũng có thể tham quan hoặc thăm thân với điều kiện cho phép của visa
- Cam kết các thông tin được cấp từ phía đối tác Canada là chính xác và trung thực
- Các thông tin trao đổi giữa hai bên về các vấn đề công việc, làm ăn phải rõ ràng, cụ thể


HỒ SƠ CHI TIẾT CẦN CHUẨN BỊ
1. Đối với người xin visa
   - Giấy tờ xác nhận nhân thân rõ ràng, được công chứng tại các Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như: Chứng minh nhân dân (CMND), Sổ Hộ Khẩu, Giấy Khai Sinh, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   - Giấy tờ xác minh tài chính, tài sản có giá trị được đương đơn đứng tên: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, Xe cộ, Hợp đồng cho thuê các tài sản (nếu có)...
   - Giấy tờ xác minh công ăn việc làm: Giấy đăng ký kinh doanh , Giấy phép thành lập doanh nghiệp, Báo cáo thuế tháng, Quyết toán thuế năm, Hợp đồng mua bán hàng hóa, Hợp đồng kinh tế, Hợp đồng lao động, Bảng lương/sao kê lương, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội (BHXH), Quyết định công tác...là những giấy tờ dành cho người đang làm việc.

2. Đối với đối tác tại Canada
   - Viết một thư mời với đầy đủ các thông tin cơ bản: địa chỉ, số điện thoại, email của người mời, kèm theo thông tin cá nhân người được mời và thời gian mời trong bao lâu, mối quan hệ giữa hai bên là gì, lý do mời qua Canada với mục đích gì, làm gì, ở đâu?
   - Các giấy tờ xác minh về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên: Giấy đăng ký kinh doanh, Hợp đồng mua bán trao đổi hàng hóa giữa hai bên (nếu có), hoặc các văn bản thể hiện các dự án sẽ triển khai hợp tác trong tương lai
   - Các giấy tờ về nộp thuế, tài chính của Doanh nghiệp
Sau khi tổng hợp các giấy tờ trên từ hai phía, người xin visa sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Văn phòng Thị Thực Canada theo lịch hẹn. Sau khi nộp hồ sơ, trong trường hợp cần thiết quý khách sẽ được Lãnh sự quán/ Đại sứ quán mời phỏng vấn

  • Visa Canada sẽ được xét cấp trong vòng 4 - 6 tuần làm việc
  • Visa có giá trị dựa trên thời hạn của hộ chiếu, nhập cảnh nhiều lần.
  • Xin lưu ý là sau khi có visa cần đảm bảo thời gian, mục đích chuyến đi của quý khách không quá khác biệt so với các thông tin đã được cung cấp trước đó cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán


DIỆN VISA THĂM THÂN, DU LỊCH
- Đương đơn có các mối quan hệ ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam được chứng minh qua các văn bản có tính pháp lý được các Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam xác nhận
- Đương đơn cam kết có đầy đủ chi phí trong suốt chuyến đi
- Đương đơn cam kết sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.


HỒ SƠ CHI TIẾT CẦN CHUẨN BỊ
Người xin visa cần chuẩn bị
1. Hộ chiếu còn hạn ít nhất trên 6 tháng (được tính từ ngày khởi hành)
2. 03 ảnh 4 x 6 (hình chụp phông trắng, hình chụp không quá 06 tháng).
3. Photo hộ khẩu và Chứng minh nhân dân.
4. Hôn thú và khai sinh con (nếu đã lập gia đình).
5. Giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương (nếu chưa lập gia đình).
6. Chứng minh nghề nghiệp
   - Đối với chủ danh nghiệp/cổ đông góp vốn: Giấy phép kinh doanh + Các chứng từ thuế, hóa đơn
   - Đối với nhân viên:  Sao y công chứng Hợp đồng lao động + Quyết định cho nghỉ phép (bản gốc)
   - Đối với học sinh sinh viên: Giấy khai sinh + thẻ học sinh - sinh viên + Đơn xin nghỉ học
   - Đối với hưu trí: Thẻ hưu trí + Giấy bảo lãnh tài chính do gia đình cung cấp có xác nhận của chính quyền
7. Chứng minh tài chính
- Tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu là 10.000 USD).
- Chứng từ về chủ quyền tài sản (hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở).
- Chứng từ về thu nhập lợi tức: Cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có).
- Giấy xác nhận mức lương hay thu nhập của qúy khách do cơ quan, công ty mà quý khách đang làm việc (nếu có).
- Các hợp đồng mua bán kinh doanh trong thời gian hiệu lực của doanh nghiệp mà quý khách đang làm chủ (nếu có)
- Tất cả các chứng từ trên phải là bản chính. Quý khách sẽ trình những giấy tờ này cho chuyên viên phỏng vấn của Lãnh sự quán Canada khi được yêu cầu. Công ty chúng tôi không giữ những giấy tờ trên của qúy khách.
- Những giấy tờ trên là điều kiện cần để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cho tất cả các trường hợp.

Người mời cần chuẩn bị
1. Thư mời
2. Passport người mời
3. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên
4. Giấy xác nhận tài khoản của người mời, chổ ở, việc làm, đóng thuế

  • Thời gian xét hồ sơ xin visa Canada tối thiểu từ 4 – 6 tuần
  • Visa Canada có giá trị dựa trên quyết định của sứ quán
  • Nộp hồ sơ xin visa Canada trước 4 tuần