21 THÁNG CHÍN 2017

VISA BRAZIL

Du khách có thể thoải mái tham quan đất nước Brazil mà không cần thư mời. Chỉ cần đạt đủ điều kiện về công việc, tài chính ổn định là có thể xin được visa du lịch Brazil không mấy khó khăn. Đất nước của những vũ điệu Samba cuồng nhiệt và lễ hội Carnival nóng bỏng luôn chào đón tất cả du khách khắp nơi trên thế giới. Hãy thử một lần đến với đất nước của những ngôi sao bóng đá thế giới để cảm nhận được bầu không khí tuyệt vời nơi đây.

Xin visa đi Brazil với mục đích tham quan để cùng hòa mình vào lễ hội Carnival với những vũ điệu Samba nóng bỏng, hay thả mình dưới những làn nước xanh mát bên bờ biển Thái Bình Dương là điều thật tuyệt vời. Một chuyến đi công tác kết hợp thăm quan cũng sẽ giúp du khách cảm nhận những nét độc đáo của quốc gia được xem là tín đồ cuồng nhiệt của làng túc cầu. Để chuẩn bị hồ sơ và đặc biệt là lựa chọn loại visa phù hợp, quý khách nên đọc kỹ những thông tin cần thiết về việc xin visa Brazil

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA BRAZIL

a. Nộp hồ sơ ít nhất 2 tuần trước ngày dự kiến đi.
b. Điền tờ khai xin visa kèm theo chữ ký
c. Tất cả hồ sơ bằng tiếng việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha
d. Các bản sao công chứng phải được Phòng công chứng Nhà nước hoặc Ủy ban nhân dân địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính
e. Hồ sơ sẽ được xét duyệt tại Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội
f. Đại sứ quán khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực


THÀNH PHẦN HỒ SƠ CHI TIẾT
1. Điền các mẫu đơn bắt buộc và có chữ ký của đương đơn
 - Điền tờ khai form xin visa theo mẫu

2. Hồ sơ thông tin cá nhân
- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng + chữ ký (bắt buộc)
- 2 ảnh 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tạI

3. Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau)
- Giấy xác nhận độc thân 
- Giấy đăng ký kết hôn 
- Giấy li hôn 
- Giấy chứng tử

4. Chứng minh nghề nghiệp
- Đối với chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Sao y công chứng Giấy đăng ký kinh doanh + biên lai thuế 2 năm gần nhất
- Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động + Đơn nghỉ phép + Bảng lương
- Đối với học sinh sinh viên: Thẻ học sinh - sinh viên hoặc Giấy xác nhận của trường (bản gốc) + Giấy khai sinh + Sao kê ngân hàng của cha mẹ
- Đối với hưu trí: Quyết định nghỉ hưu
- Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Thư ủy quyền của bố và mẹ có xác nhận của chính quyền

5. Chứng minh tài chính/tài sản
- Sao y công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (như nhà đất)
- Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc thẻ tín dụng tối thiểu 5000 USD, thời hạn gửi trong vòng 6 tháng (bản gốc + bản sao  y công chứng)

Đối với khách xin visa Công tác, bổ sung thêm
1. Thư mời
2. Quyết định cử đi công tác

  • Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Brazil: 14 Thụy Khê D6, Quận Tây Hồ, Hà Nội từ 9h00 – 12h00 từ thứ 2 đến thứ 6
  • Shalom sẽ hỗ trợ quý khách đi nộp hồ sơ. Tuy nhiên, trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn thì quý khách phải có mặt.
  • Hồ sơ được xét duyệt trong vòng 10 ngày. Visa có giá trị 1 tháng, nhập cảnh 1 lần.