05 THÁNG GIÊNG 2018

VISA BANGLADESH

Bangladesh là một quốc gia ở vùng Nam Á. Địa giới Bangladesh giáp Ấn Độ ở phía Tây, Bắc, và Đông nên gần như bị bao vây trừ một đoạn biên giới giáp với Myanma ở phía cực Đông Nam và Vịnh Bengal ở phía Nam.
Công dân của hầu hết các quốc gia yêu cầu cần có visa hợp lệ để nhập cảnh vào Bangladesh. Đại sứ quán Bangladesh sẽ quyết định loại và tiêu chuẩn visa với thời gian lưu lại sau khi nhận được hồ sơ xin visa. Các loại và tiêu chuẩn visa sẽ khác nhau tùy theo mục đích của chuyến thăm, thời gian lưu trú và hiệp định thỏa thuận miễn visa song phương giữa Bangladesh với các quốc gia nước ngoài. Visa Bangladesh có các loại như sau: Visa du lịch - Visa công tác - Visa làm việc - Visa du học - Visa đầu tư - Visa truyền giáo - Visa báo chí. Tùy mục đích chuyến đi mà Đại sứ quán Bangladesh sẽ xét cấp visa tương ứng

HỒ SƠ BẮT BUỘC KHI XIN VISA BANGLADESH
- Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng & còn trang trống dán visa
- 02 ảnh 4x6 phông trắng
- 02 form khai visa
 

HỒ SƠ CHI TIẾT VÀ CÁC LOẠI VISA BANGLADESH NHƯ SAU
A - Visa du lịch

1. Chứng minh nhân dân
2. Sổ hộ khẩu
3. Giấy xác nhận số dư ngân hàng 100 triệu
4. Chứng minh công việc
- Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh (ĐKKD)
- Nhân viên: Hợp đồng lao động (HĐLĐ) + Đơn nghỉ phép hoặc quyết định cử đi công tác

B - Visa làm việc
- Thư mời làm việc của 1 cơ quan, doanh nghiệp ở Bangladesh & thư chấp thuận của cơ quan cấp Bộ có liên quan, cũng như Ban Đầu Tư hoặc Hiệp hội các khu công nghiệp Bangladesh. Nếu làm việc trong 1 tổ chức phi chính phủ, đương đơn cần cung cấp thư xác nhận của tổ chức phi chính phủ đó kèm thư châp thuận của Bộ Ngoại Giao Bangladesh tại Dahka
- Các giấy tờ phía Việt Nam kèm theo: Chứng minh nhân dân (CMND), Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Lý lịch tư pháp...

C - Visa du học
- Thư nhập học của các trường tại Bangladesh và được Bộ Giáo Dục Bangladesh chấp thuận kèm giấy bảo lãnh tài chính của trường
- Các giấy tờ phía Việt Nam kèm theo: Chứng minh nhân dân (CMND), Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, học bạ cấp 3, giấy chứng nhận về tài chính

D - Visa công tác
- Thư mời của đối tác tại Bangladesh + Hộ chiếu người mời
- Các giấy tờ phía Việt Nam kèm theo: Hợp đồng lao động (HĐLĐ), Thư gủi Đại sứ quán Bangladesh yêu cầu cấp thị thực, giấy đăng ký kinh doanh của công ty Việt Nam


Hồ sơ xin visa Bangladesh được xét duyệt tối thiểu từ 1-2 tuần
Visa có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú 30 ngày.  Tùy theo mục đích chuyến đi visa sẽ có giá trị khác nhau theo quyết định của DSQ Bangladesh

Nộp hồ sơ tại DSQ Bangladesh: Villa D6b-05, khu phức hợp Vườn Đào, 675 Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ, Hà Nội.